Khởi tố 88 người 1 công ty bất động sản ‘lùa’ khách từ TP.HCM về Đồng Nai mua đất

Liên quan đến hành vi lập dự án ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng của Công ty Lộc Phúc (phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục ra quyết định khởi tố đối với 41 bị can là đồng phạm để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như vậy đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai ra Quyết định khởi tố 88 bị can liên quan đến vụ án này.

Trước đó, vào ngày 31-8-2023, Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang Công ty Lộc Phúc đang mở sàn giao dịch bất động sản ảo tại một bãi đất trống thuộc xã An Viễn (huyện Trảng Bom) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Công ty bất động sản.jpg
Lực lượng công an làm việc tại hiện trường khi nhân viên công ty đang bán đất. Ảnh: CAĐN.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 186 người liên quan, trong đó có 143 người của Công ty Lộc Phúc gồm Tổng Giám đốc, nhân viên, người được thuê đóng giả khách hàng.

Khám xét trụ sở Công ty, công an thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Qua đấu tranh công an xác định Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi, ngụ tại phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM) là chủ mưu, cầm đầu việc tổ chức lừa đảo khách hàng mua bán bất động sản nên đã bắt giữ khẩn cấp.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2-3 tỉ đồng.

Khách hàng ở TP.HCM có nhu cầu mua nhà sẽ được công ty hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án trên bản vẽ rồi dùng các chiêu trò, thủ đoạn bắt ép khách hàng đặt cọc, nhằm chiếm đoạt tiền. Số tiền Công ty thu lời bất chính mỗi tháng lên đến hàng chục tỉ đồng.

Dự án bất động sản .jpg
Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố thêm 41 bị can. Ảnh CAĐN.

Tường điều hành mọi hoạt động Công ty, nhưng để né tránh tránh trách nhiệm và đối phó với cơ quan chức năng nên đã thuê Nguyễn Văn An (27 tuổi, quê Tây Ninh), làm Tổng Giám đốc Công ty.

Như vậy, liên quan đến hành vi lập dự án ảo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng của Công ty Lộc Phúc đến nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai ra Quyết định khởi tố 88 bị can.

Công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

 

Nguồn báo pháp luật